Đi du lịch Sapa vào mùa nào đẹp nhất?

380
Đi du lịch Sapa vào mùa nào đẹp nhất?

Bạn có thể du lịch Sapa vào bất cứ mùa nào trong năm, bởi mỗi thời điểm mảnh đất này lại mang một nét đẹp đặc trưng. Nhưng đâu là thời điểm lý tưởng nhất để có một chuyến du lịch Sapa trọn vẹn?

Từ tháng 3 – 5 và tháng 9 – 11

Từ tháng 3 tới tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11 là lúc thời tiết Sapa ổn định, ban ngày nắng hanh và lạnh về đêm và sáng sớm. Tới Sapa vào thời điểm này, du khách có thể trải nghiệm trọn vẹn 4 mùa trong một ngày, buổi sáng trời se lạnh, xuất hiện sương sớm cho bạn cảm giác như một buổi sáng đầu xuân. Đến trưa nắng lên, nhiệt độ khoảng 25 độ C, du khách sẽ cảm nhận được cái nắng hanh của mùa hè. Đến chiều tối, trời dịu mát, sương bắt đầu rơi cho cảm giác của mùa thu.

sapa
Từ tháng 3 tới tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11 là lúc thời tiết Sapa ổn định, ban ngày nắng hanh và lạnh về đêm và sáng sớm

Từ tháng 12 đến tháng 2

Đây là lúc Sapa bước vào mùa đông, thời tiết rất lạnh, thường ở mức dưới 10 độ, đặc biệt có lúc thời tiết còn dưới 0 độ và xuất hiện băng tuyết. Đây có thể không phải thời tiết lý tưởng nhất để khám phá Sapa nhưng lại là thời điểm được rất nhiều các đôi bạn trẻ tìm đến với Sapa để trải nghiệm cái rét nơi đây.

muadong
Sapa mùa đông

Đặc biệt là vào những hôm xuất hiện tuyết rơi, lượng khách đổ về Sapa tăng đột biến để chứng kiến hiện tượng tự nhiên hiếm thấy tại đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Tháng 1 cũng là lúc hoa mai rừng ở Sapa khỏe sắc, thử cái lạnh của Sapa và ngắm những bông hoa đào rừng nở cũng là một trải nghiệm thật tuyệt cho mùa đông. Những món nướng bỗng trở nên hút khách lạ thường trong tiết trời lạnh cóng.

Tháng 6 đến tháng 8

Là lúc Sapa bước vào mùa mưa, lúc này thời tiết Sapa mưa nhiều dẫn đến hiện tượng sạt lở khá nguy hiểm, do đó mùa này thường ít khách du lịch tìm về Sapa, nếu bạn có ý định đi du lịch Sapa mùa này bạn cần theo dõi chi tiết tình hình thời tiết trước và cả trong chuyến đi.